BỆNH VIỆN PHỤC HỒI CHỨC NĂNG ĐỒNG THÁP

BỆNH VIỆN
PHỤC HỒI CHỨC NĂNG ĐỒNG THÁP
DONG THAP REHABILITATION HOSPITAL
Chung tay góp sức cho ngày mai

Bệnh viện Phục hồi chức năng Đồng Tháp  

Tổng quan bệnh viện

15/03/2019 07:55:17

Bệnh viện Phục hồi chức năng Đồng Tháp được thành lập từ Nhà điều dưỡng cán bộ theo Quyết định số 164/QĐ-UBND-TL ngày 07/12/2005 của UBND tỉnh Đồng Tháp. Đến ngày 16/6/2014 bệnh viện được đổi tên thành Bệnh viện Phục hồi chức năng Đồng Tháp theo Quyết định số 72/QĐ-UBND-TL của UBND tỉnh Đồng Tháp.

Trong suốt thời gian qua bệnh viện đã không ngừng phát triển về cơ sở vật chất, trang thiết bị để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Năm 2008: bệnh viện khởi công xây dựng khu điều trị nội trú 04 tầng, Khoa Dinh dưỡng, Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn và hoàn thành vào năm 2012. Đến cuối năm 2017, bệnh viện đưa hoạt động Khoa Khám bệnh mới xây với diện tích rông rãi, thoáng mát và trang thiết bị hiện đại để phục vụ người bệnh.


Hiện tại, bệnh viện gồm có 07 khoa chuyên môn, 05 phòng chức năng. Qui mô 110 giường bệnh, với công suất giường bệnh nội trú đạt trên 100%/năm. Bệnh viện được trang bị nhiều máy móc phục vụ người bệnh nhất là các thiết bị chuyên ngành vật lý trị liệu. Bệnh viện điều trị tất cả các đối tượng có bảo hiểm y tế và không có  bảo hiểm y tế với các bệnh như: nội thần kinh (di chứng tai biến mạch máu não (di chứng đột quỵ), liệt mặt do tổn thương dây thần kinh số VII…), các bệnh cơ xương khớp (thoái hóa khớp, thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa …), bệnh lý nội khoa (tăng huyết áp, đái tháo đường, rối loạn mỡ máu, ..), ngoài ra còn phối hợp phương pháp điều trị Y học hiện đại  với Y học cổ truyền, và khám sức khỏe thi lái xe, cơ quan doanh nghiệp. Đội ngũ y bác sĩ, kỹ thuật viên có chuyên ngành Phục hồi chức năng và thường xuyên được cập nhật kiến thức, có kỹ năng và tận tình trong công tác điều trị, chăm sóc, hướng dẫn người bệnh.


Bệnh viện từng bước xây dựng ngày một khang trang hơn, với các thiết bị y tế ngày càng hiện đại, đội ngũ cán bộ y tế chuyên nghiệp để đáp ứng nhu cầu phục vụ ngày càng cao của người dân trong và ngoài tỉnh.

 


Chia sẻ Facebook
Liên hệ  

BỆNH VIỆN PHỤC HỒI CHỨC NĂNG ĐỒNG THÁP
167 Tôn Đức Thắng, Phường 1, TP Cao Lãnh, Đồng Tháp
Mã số thuế: 1400524306
Điện thoại & Fax: 02773.871.635 - Phòng Tổ chức Hành chính

Bản quyền thuộc về Bệnh viện Phục hồi chức năng Đồng Tháp